Khám phá 15+ món đồ chơi giáo dục sớm giúp bé phát triển trí thông minh vượt trội

Ngày đăng: 09/12/2022

Đồ chơi giáo dục là gì?

Đây là các loại đồ chơi không chỉ có tác dụng để chơi vui mà còn giúp phát triển tư duy của trẻ. Để chơi được các đồ chơi giáo dục thông minh này, trẻ cần phải suy nghĩ, sáng tạo và tìm ra cách hoàn thành trò chơi. Từ đó, trẻ sẽ có môi trường học tập, giải trí lành mạnh, ba mẹ cũng dễ dàng nuôi dạy con mà không cần phải thúc ép, quát mắng. 

Đồ chơi giáo dục mầm non cho trẻ nhỏ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vì sao nên giáo dục sớm bằng đồ chơi?

Nhằm phát triển tư duy toàn diện cho trẻ nhỏ, các đồ chơi giáo dục sớm là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Những lợi ích mà đồ chơi giáo dục đem lại có thể kể như: 

  • Tạo sự hứng thú cho trẻ đối với việc học tập, khám phá những kiến thức mới qua việc giải các câu đố, thử thách. 

  • Kích thích trí não của trẻ, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, như việc lắp ráp một ngôi nhà hay một chú robot dựa trên những hình khối có sẵn. 

  • Rèn luyện ở trẻ kỹ năng tiếp nhận và giải quyết vấn đề, xử lý tình huống. 

  • Khi bé được chơi với bạn bè cũng có thể nâng cao tinh thần tập thể, giúp trẻ mạnh dạn hơn trong giao tiếp.  

  • Nếu ba mẹ cùng chơi với con còn có thể gắn kết tình yêu thương của gia đình

5 món đồ chơi giáo dục sớm theo Montessori nên tham khảo

Phương pháp Montessori là một phương pháp giáo dục đặc biệt, được sáng tạo từ một nhà giáo dục cùng tên - Bà Maria Montessori. Trong đó, mỗi trẻ sẽ được nhìn nhận là duy nhất, được phát triển theo những khả năng và thời gian của riêng mình. 

Áp dụng phương pháp này, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường học tập thân thiện, với giáo cụ học tập riêng biệt. Dưới đây, Monkey gợi ý một số đồ chơi giáo dục phù hợp với hình thức giáo dục Montessori

Viết bình luận của bạn: